Freeship với mọi đơn hàng trên 3.000.000 VNĐ

Fear of God Seventh Collection: Một lần nữa, Kẻ kính sợ Chúa lại trưởng thành.

Posted by Khải Trần on

Quay trở lại 7 năm về trước, Fear of God cho ra mắt bộ sưu tập đầu tiên của mình. Lấy cảm hứng xoay quanh Kurt Cobain, Allen Iverson và một ít Rick Owens, Jerry Lorenzo từ một tay tổ chức tiệc tùng cho rapper và nghệ sĩ tại LA với không một chút kiến thức gì về thiết kế, đã dần nhồi nhét bản thân vào một ngành công nghiệp vốn dĩ nặng về kĩ thuật và kiến thức. Và rồi vừa qua, anh chàng cuồng đạo này đã chính thức cho ra bộ sưu tập thứ 7 của mình, và một lần nữa chứng tỏ sự trưởng thành của mình.
Fear of God Seventh Collection
Fear of God Seventh Collection
Được ra mắt ngay sau sự phối hợp của FOG và Zegna, Seventh là một kết tinh kinh nghiệm, học tập của Jerry cả về phong cách lẫn hướng đi anh muốn hướng tới: New American Luxury. Đúng vậy, đi ngược với sự cứng cáp của phong cách workwear FOG sử dụng trong Six, Seventh lấy cảm hứng của phong cách Ivy League của lớp sinh viên thượng lưu vào những năm 1950s (một trong những phong cách khá đặc trưng của Mỹ) và được cách tân lại thông qua sự sang trọng của Zegna và sự thoải mái, năng động FOG Essentials. Nào là áo khoác blazer đi kèm với hoodie, quần jogger rồi giày slip-on đạp gót, cho đến sự xuất hiện chiếc drawstring đai dẹt signature của FOG, một thứ mà bao nhiêu hãng mạnh dạn “mượn” vào sản phẩm của mình biết bao nhiêu lần. Chúng ta thấy cái sang trọng đấy, từ chất liệu như cashmere, da, terry cũng như từ các sản phẩm cổ điển như áo coat, shirt được đối chiếu lại bằng sự rộng rãi, thoải mái và thể thao mà đã trở thành miếng cơm miếng canh của Fear of God.
Fear of God Seventh Collection
Fear of God Seventh Collection
Fear of God Seventh Collection
Dù vậy, đây không phải là một bộ sưu tập hoàn toàn xuất sắc. Với nhiều người, cả kẻ ghét lẫn người thương của FOG có phần nào đó cảm thấy một sự bình thường tới ngưỡng tầm thường của Seventh. Ừ đấy, nhiều kẻ hoài nghi cũng công nhận sư trưởng thành rõ rệt của Jerry khi thoát khỏi cái bóng của giai đoạn “chic-grunge” một thời của mình. Thế nhưng, vẫn có ở đó những sản phẩm quần denim, áo thun phần nào đã trở nên qua nhàm chán. Liệu chúng ta có cần thêm những “elevated basic” nữa không? Trưởng thành thì trưởng thành đấy, nhưng nó vẫn thiếu cái gì đó sắc bén hơn để thật sự đưa Fear of God lên đỉnh.
Fear of God Seventh Collection
Fear of God Seventh Collection
Fear of God Seventh Collection
Fear of God Seventh Collection
Suy cho cùng thì, give credit where credit is due. Seventh là sự trưởng thành của Jerry Lorenzo, từ một trong những kẻ dẫn đầu cho một phong trào streetwear mới trở thành một nhà thiết kế (xin được phép dùng từ này một cách lỏng lẻo) có thể góp phần nâng cao cảm quan thời trang vốn dĩ đường phố của đất Hoa Kì. Việc phỏng đoán những gì sắp tới cho Jerry là quá sớm, bởi lẽ phải tốn 2 năm để Seventh ra mắt sau Sixth, thế nhưng với cái đà này thì tiềm năng của Fear of God sẽ ngày một rộng mở hơn nữa.
Xem thêm: 
Fear Of God Fear Of God Essentials FOG Jerry Lorenzo Rick Owens

← Older Post Newer Post →Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published