Freeship với mọi đơn hàng trên 3.000.000 VNĐ

Cách phân biệt Nike SB Dunk và Nike Dunk

Posted by Khải Trần on

Nike SB Dunk và Nike Dunk là hai mẫu giày huyền thoại trong làng skateboard của The Swoosh từ hơn 20 năm về trước. Thoạt nhìn có vẻ giống nhau, nhưng Nike SB (viết tắt của SkateBoarding) là một người em sinh sau Nike Dunk khá lâu. Hãy cùng Sprayground tìm cách phân biệt hai mẫu giày này nhé!

1. Khác biệt về dây giày của Nike SB Dunk và Nike Dunk

Trong khi những mẫu giày Nike Dunk được sử dụng loại dây bản dẹp truyền thống rất thường thấy thì người em SB Dunk được trang bị dây oval bản to hơn. Điều này vô cùng cần thiết khi bộ môn trượt ván đòi hỏi những màn "tra tấn" dữ dội, dây oval chắc chắn sẽ có tuổi thọ lâu hơn rất nhiều.

phân biệt nike sb dunk và nike dunk

2. Sự khác biệt trên lưỡi gà giữa Nike SB Dunk và Nike Dunk

Nike Dunk sở hữu lưỡi gà mỏng trong khi SB Dunk có lưỡi gà dày cộm tạo cảm giác ôm chân vô cùng êm ái, đồng thời cũng giúp bảo vệ bàn chân của những skater hơn. Cùng với đó là hệ thống strap bằng thun đính bên trong giúp cố định lưỡi gà. Một điểm cộng cho những ai thích kiểu mang giày xọt phát là vào ngay.

phân biệt nike sb dunk và nike dunk

3. Sự khác biệt trên bộ đế

Ngoài việc được tái thiết kế với nhiều đường xẻ đồng tâm hơn ở mũi nhằm tăng độ bám dính thì Nike SB Dunk có chữ Nike SB ở giữa còn Nike Dunk thì có logo giống hệt trên thiết kế của Air Jordan 1.

phân biệt nike sb dunk và nike dunk

4. Ngay cả phần Insole (lót giày) cũng có sự khác nhau giữa SB Dunk và Dunk

Ở phần insole, Nike Dunk tỏ ra thua kém hơn người em của mình khi có lót giày vô cùng bình thường vì là thiết kế của thập niên 80 sơ khai.

phân biệt nike sb dunk và nike dunk

Ngược lại, Nike SB Dunk vì được sinh sau đẻ muộn nên sở hữu cho mình bộ lót trong được độ cả miếng "zoom" êm nức lòng người hâm mộ.

Tham khảo: G-LAB

Xem thêm: 

Nike Nike Dunk Nike SB Dunk

← Older Post Newer Post →Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published