Freeship với mọi đơn hàng trên 3.000.000 VNĐ

Vì sao chất liệu len cashmere lại đắt đỏ đến thế? Một chiếc áo len 100% cashmere có giá lên đến 1.000 USD là quá bình thường!

Posted by Khải Trần on

"Cashmere" là tên riêng để chỉ loại sợi, thành phẩm làm từ lông dê cashmere. Với đặc tính mềm, nhẹ, giữ ấm tuyệt đỉnh, vải cashmere được xem là chất liệu xa xỉ bậc nhất trên thế giới.
Lông dê cashmere chia ra làm 2 phần: lớp lông dày ở ngoài và lớp lông mềm bên dưới. Một chú dê mỗi năm có thể cho ra 150gr lông và cần khoảng 2 đến 3 chú mới có thể làm ra 1 chiếc áo len, 5-6 chú cho một chiếc áo khoác. Hàng năm, sản lượng lông dê cashmere trên toàn thế giới trung bình từ 15.000 đến 20.000 tấn, sau các khâu sàng lọc chỉ để lấy lớp lông mềm ở dưới thì còn khoảng 6.500 tấn.
vi-sao-chat-lieu-vai-cashmere-lai-dat-den-the
Không phải cứ làm từ lông dê cashmere thì tấm vải đó sẽ mặc định gọi là "vải cashmere", mà chúng cần đảm bảo các tiêu chuẩn:
- Sản xuất từ lớp lông mềm phía dưới, không phải lớp lông dày và cứng bên ngoài.
- Độ dài sợi từ 28 đến 42mm.
- Đường kính sợi trung bình nhỏ hơn 19 microns. Như thế này cho dễ hiểu: 1 micron = 1/1 triệu mét. Đường kính sợi tóc người khoảng 100 microns, để bạn hiểu rằng con số 19 microns của sợi vải cashmere là mảnh đến mức nào nhé.
 
vi-sao-chat-lieu-vai-cashmere-lai-dat-den-the
Cashmere được gọi là "sợi kim cương" ở Trung Quốc - khu vực dãy Himalaya, nơi chiếm đến 70% sản lượng trên toàn thế giới, 20% tiếp theo thuộc về Mông Cổ, 10% còn lại là những nơi khác có khí hậu phù hợp. Mùa Xuân là mùa rụng lông của dê cashmere, lúc này lớp lông cứng phía ngoài sẽ rụng dần để lộ ra lớp lông mềm mại. Đây cũng là giai đoạn duy nhất trong năm có thể tiến hành khai thác và sản xuất.
Tham khảo: Barbaard

Không chỉ là một cửa hàng streetwear và sneaker. Sprayground là nơi tràn đầy cảm hứng và ý tưởng để nâng tầm văn hóa sneakers và streetwear tại Việt Nam. Hãy cùng chia sẻ câu chuyện của bạn!

Fanpage: Sprayground Việt Nam

Instagram: spraygroundvn

ưu đãi mua hàng
Cashmere Dê Cashmere Vải Cashmere

← Older Post Newer Post →Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published